ข้อมูลน่ารู้ก่อนเดินทางเที่ยวตุรกี

เช็คห้องว่าง / ราคา
โรงแรมภูเก็ต โรงแรมภูเก็ต ราคาพิเศษ
เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้คุณมั่นใจเมื่อจอง โรงแรมภูเก็ต กับเรา

จองโรงแรมในราคาพิเศษ และถูกมากในพื้นที่ต่างๆในภูเก็ต
รับคะแนนสะสม และใช้เป็นส่วนลดในการจองโรงแรมในครั้งต่อไป ยิ่งประหยัดกว่า
มีเจ้าหน้าที่ช่วยหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง ในตอบคำถามอย่างรวดเร็ว เมื่อท่านสอบถามผ่านฟอร์มของเรา
มีความเห็นของลูกค้าที่เข้าพักแล้ว ทำให้คุณเลือกตัดสินใจในการจองโรงแรมที่คุ้มค่าที่สุด
มีลูกค้าให้ความไว้วางใจในการจองโรงแรมกับเรากว่า 1 ล้านรายต่อปี

โรงแรมภูเก็ตโรงแรมภูเก็ตโรงแรมภูเก็ต


ศูนย์บริการลูกค้า

โรงแรมภูเก็ตBookmark and Share

ข้อมูลน่ารู้ก่อนเดินทางเที่ยวตุรกี

โรงแรมภูเก็ต ข้อมูลน่ารู้ก่อนเดินทางเที่ยวตุรกี

การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ
 การคมนาคมของประเทศตุรกีนั้นสะดวกสบายเทียบเท่ายุโรป มีเที่ยวบินระหว่างเมืองใหญ่หลายแห่ง รวมทั้งรถโดยสาร รถโค้ช รถไฟ ภายในเมืองใหญ่อย่างอิสตันบูลมีรถราง และทุกเมืองมีรถแท็กซี่ สามารถเช่ารถขับได้ รถในตุรกีเป็นพวงมาลัยซ้ายวิ่งฝั่งขวา การคมนาคมสะดวก ถนนหนทางทันสมัยและปลอดภัย
-  การเดินทางในตุรกีมีการเดินทางโดยเครื่องบิน รถประจำทาง รถ Taxi รถไฟ เรือและเรือข้ามฟาก
-  รถไฟ เดินทางในตุรกีโดยรถไฟยังคงมีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถไฟระหว่าง Ankara และอิสตันบูล และในตุรกีมีรถไฟเก่าซึ่งราคาค่อนข้างถูก
-  เรือส่งและเรือข้ามฟาก ตุรกีล้อมรอบไปด้วยทะเล ดังนั้นเรือจึงสำคัญในการขนส่งในประเทศตุรกี
-  เรือข้ามฟากของ Marmara ทำงานระหว่างอิสตันบูลในทางทิศเหนือ และฝั่ง Yalova และ Bandirma ในทางตอนใต้ของฝั่ง
เวลาท้องถิ่น สภาพอากาศ
 เวลาของตุรกีเทียบเท่า GMT GMT+3 ช่วงเดือนเมษายน - กันยายน (ช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง) GMT+2 ช่วงเดือนตุลาคม - มีนาคม (ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง) สภาพอากาศชายฝั่งทะเลมาร์มารา อีเจียน และเมดิเตอร์เรเนียนมีภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ฤดูร้อน ร้อนจัด ฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิจะต่ำกว่าเขตภาคเหนือเล็กน้อย แถบชายฝั่งทะเลดำอากาศอบอุ่นในฤดูร้อน อากาศเย็นสบายในฤดูหนาว และมีปริมาณน้ำฝนค่อนข้างสูง ส่วนในอนาโตเลียกลางและตะวันออก ฤดูร้อนจะมีอากาศร้อนและแห้งแล้ง ฤดูหนาวอากาศหนาวจัด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยวตุรกีคือฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน ถึง พฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน ถึง ตุลาคม) ยกเว้นถ้าไปเล่นสกีจะไปในฤดูหนาว
นอกจากสภาพอากาศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในแต่ละเดือนแล้ว ตุรกียังมีเทศกาลสำคัญที่น่าท่องเที่ยวดังนี้
มกราคม
- เทศกาลชนอูฐ หมู้บ้านในเซลจุด ใกล้เอเฟส และอิสมีร์
- งานแสดงช็อกโกแล็ต เดือนมกราคมของทุกปี เทศกาลแสดงช็อกโกแล็ตของตุรกี เป็นงานที่คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานและผู้ผลิตเข้าร่วมฉลองเกี่ยวกับช็อกโกแล็ต เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับช็อกโกแล็ต ในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ในเวลา 3 วันนี้แสดงงานศิลปะที่ทำจากช็อคโกแล็ต การประกวดแข่งขันถ่ายรูป และการเขียนบรรยายเกี่ยวกับความหวานของช็อคโกแล็ต
เมษายน
- เทศกาลภายนตร์นานาชาติอิสตันบูล
- เทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเมืองเอเฟซุส
- เทศกาลทิวลิป ชานกรุงอิสตันบูล
- เทศกาลนกหายชนิดหนึ่ง (Birecik kelaynak fesitval)
พฤษภาคม
- เทศกาลศิลปะนานาที่อังการา
- เทศกาลดนตรีและขนบธรรมเนียบพื้นบ้าน
- เทศกาลเรือยอชต์นานาชาติที่มาร์มาริส
- ฟอร์มูล่าวัน ตุรกี กรังด์ปรีซ์ เดือนพฤษภาคมของทุกปี ฟอร์มูล่าวันเป็นเจ้าแห่งกีฬาด้านเครื่องยนต์ ที่ดึงดูดผู้ที่มีความสามารถเข้าร่วมแข่งชิงรางวัลมากมาย ที่ล่อใจให้แสดงความสามารถออกมา ความเร็วและเสียงดังจากเครื่องยนต์เป็นสิ่งที่โปรดปรานของคนชอบความเร็วทั้งหลาย ผู้ชนะเลิศจะได้กล่าวถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนเขาในครั้งนี้ทั้งหมด
มิถุนายน
- เทศกาลศิลปะและวัฒธรรมที่อิสตันบูล
- เทศกาลดนตรีและศิลปะที่มาร์มาริส
- เทศกาลเมืองแพร์กามุม
- เทศกาลศิลปะเมืองคัปปาโตเจีย
กรกฎาคม
- เทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมพื้นบ้านที่บูร์ซา
- เทศกาลระบำพื้นบ้านนานาบ้าน
- เทศกาลกระเบื้องเซรามิก
- การฉลองนัสเรดดิน โฮจา (Nasreddin hoca celebartions)
สิงหาคม
- งานของตกแต่งบ้านอิสตัลบูล วันที่ 22 - 25 สิงหาคมของทุกปี เปิดเวลา 9โมงครึ่งถึง1ทุ่ม เป็นงาน
- ประจำปีที่ศูนย์จัดนิทรรศการอิสตัลบูลทูยัพ ที่นำสิ่งของตกแต่งต่างๆในแบบที่แตกต่างกันไป งานเปิดทั้งในเชิงการค้าและสาธารณะ นำสิ่งต่างที่ทำจากจานชามแก้วไปจนถึงสีย้อม,เซรามิกส์ ,ลูกปัด,ลูกไม้,ผลิตัณฑ์หนังฝอกและผลิตภัณฑ์ที่ทำด้วยมือต่างๆ
กันยายน
- เทศกาลนานาชาติที่อิสมีย์
 -เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นนานาชาติ
ตุลาคม
- ศิลปะเมืองอิสตัลบูล วันที่ 7 - 12 ตุลาคมของทุกปี ศิลปะเมืองอิสตันบูลจัดขึ้นทุกปีเป็นการแสดงเกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัยจากแกลเลอรี่ มหาวิทยาลัย และองค์กรทางด้านวัฒนธรรมต่างๆ มากกว่า 100 แห่ง เริ่มครั้งแรกในปี 2002 เพื่อให้ศิลปินชาวตุรกีมีโอกาสแสดงผลงงานของพวกเขาในระดับสากล ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการที่มีผู้เข้าร่วมเป็นศิลปิน นักสะสมงานศิลปะ และสถาบันทางด้านดนตรี ส่วนทางด้านศิลปะเยาวชน เป็นการแสดงเกี่ยวกับการถ่ายภาพ วิดิโอ เสียง การแสดง และศิลปะดิจิตอล
- สัปดาห์แห่งการออกแบบ วันที่ 16 - 20 ตุลาคม ของทุกปี มีผลงานการออกแบบมากมายในงานสัปดาห์แห่งการออกแบบที่เมืองอิสตันบูล เข้าร่วมโดยหลากหลายธุรกิจและงานออกแบบส่วนตัว จากทั่วทุกมุมโลก จัดขึ้นที่สะพานกาลาต้า ซึ่งมีพื้นที่ว่างสำหรับจัดงานได้อย่างอิสระ แสดงการเปรียบเทียบความคิดสร้างสรรค์ และแนวโน้มการออกแบบ มาแสดงนิทรรศการแสดงและจัดงาน พื้นที่จัดงานอยู่รอบๆคร่อมระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย มีที่ให้แสดงความคิดสร้างสรรค์ การเรียนรู้ด้านการออกแบบ
การสนทนา การแข่งขันตลอดบริเวณที่จัดงาน
พฤศจิกายน
- วันที่ 10 เป็นวันถึงแก่อสัญกรรมของอตาเติร์ก ไม่ใช่วันหยุดแต่มีการไว้อาลัย โฟเน็ม โดย มิลเลอร์ เดือนพฤษศจิกายนของทุกปี จัดขึ้นตามที่ต่างๆในอิสตันบูล ทั้งที่เยนี่ เมเลค เบไบล่อน และอินดิโก โฟนิม โดยมิลเลอร์ เป็นการแสดงเกี่ยวกับวงดนตรี ร็อคอัลเทอร์เนทัฟ อินดี้ป็อป จากวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของเมือง
ธันวาคม
- เทศกาลเซนต์นิโคลัส มีการฉลองในโบสถ์เซนต์นิโคลัส (เซนต์นิโคลัสเป็นซานตาคลอสตัวจริง)ที่เดมเรใกล้ อันตาเลีย
- งานแสดงแฟชั่นนานาชาติเมืองอิสตัลบูล ทุกปี งานแสดงแฟชั่นนานาชาติเมืองอิสตัลบูล จัดขึ้น 2 ครั้ง ในแต่ละปี เป็นแสดงแฟชั่นที่แสดงถึงแนวโน้มของของเสื้อผ้า ที่กำลังจะมาถึงในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง อุตสาหกรรมการผลิตเครื่องนุ่งห่มของตุรกี ได้นำคอลเลคชั่นเสื้อผ้ามาแสดงในงาน ทั้งเสื้อผ้าบุรุษ สตรี เด็ก ชุดชั้นในและเครื่องประดับต่างๆ ผู้ที่มาร่วมงามมีทั้งผู้ออกแบบ ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ยี่ห้อชื่อดังต่างๆ ผู้ค้าขาย และร้านค้าต่างๆมากมาย คนรุ่นใหม่จากโรงเรียนสอน

ที่มา: www.kbeautifullife.com


 
ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวภูเก็ต

โรงแรมภูเก็ต การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ความต้องการหลักสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
    การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ความต้องการหลักสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก Wi-Fi และความสะดวกสบาย หัวใจสำคัญที่ทุกโรงแรมต้องมี กรุงเทพฯ - 21 กุมภาพันธ์ 2556 – นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกล้วนต้องการประสบการณ์การพักผ่อนเสมือนอยู่บ้านเมื่อเข้าพักยังโรงแรมต่างๆ จากผลสำรวจล่าสุดโดยเว็บไซต์ผู้นำด้านบริการสำรองห้องพักออนไลน์อย่าง Hotels.com® เผยว่า สิ่งอำนวยความสะดวกอันดับหนึ่งที่ทุกโรงแรมจำเป็นต้องมีนั
โรงแรมภูเก็ต ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวโรงแรมแห่งแรกที่จังหวัด ภูเก็ต
    ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวโรงแรมแห่งแรกที่จังหวัด ภูเก็ต โรงแรมระดับนานาชาติแห่งใหม่ ใจกลางหาดป่าตองของภูเก็ต พร้อมเปิดให้บริการด้วยข้อเสนอราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1,999 บาท ++
โรงแรมภูเก็ต วาเลนไทน์ ประทับใจ ใต้แสงเทียน ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
    เซอร์ไพร์ส คนที่คุณรักด้วยเมนูอาหารสุดโรแมนติก ที่ทางโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ได้ตระเตรียมชุดเมนูคู่รัก เพื่อวันพิเศษของคุณ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556
โรงแรมภูเก็ต Agoda.com เสนอดีลพิเศษสำหรับโรมและปารีส พร้อมลิสต์แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับคู่รัก
    สิงคโปร์ (23 มกราคม 2556) - Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกเลือกโดยคู่รักจากทั่วทุกมุมโลกพร้อมดีลโรงแรมสุดพิเศษสำหรับปารีสและโรม สองเมืองสุดโรแมนติกตลอดกาลสำหรับคู่รัก
โรงแรมภูเก็ต ข้อมูลน่ารู้ก่อนเดินทางเที่ยวตุรกี
    ทัวร์ตุรกี ชมดินแดนสองทวีป ต้นกำเนิดแห่งอารยธรรมเก่าแก่ และดินแดนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ผ่านสู่ยุคสุลต่านเจ้าผู้ครองนครที่สร้างสมวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของตุรกี ตุรกียังเป็นเจ้าของสิ่งมหัศจรรย์ทั้งทางธรรมชาติ และสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่
โรงแรมภูเก็ต เทศกาลน้ำแข็ง ณ เมือง ฮาร์บิ้น
    ฮาร์บิ้นเป็นเมืองที่อยู่ค่อนไปทางตอนบนของประเทศจีน ที่เมืองแห่งนี้มีเทศกาลสำคัญที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก นั้นคือเทศกาลน้ำแข็ง
โรงแรมภูเก็ต ลิ้มลองปลาแซลมอนหมักเครื่องเทศ ณ ห้องอาหารริเวอร์บาร์จ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
    ตลอดเดือนมีนาคม 2555 ห้องอาหารริเวอร์บาร์จ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ขอเสนอหลากหลายเมนูปลาแซลมอนหมักเครื่องเทศ มาให้ท่านที่ชื่นชอบได้ลิ้มรสกันอย่างเต็มอิ่ม
โรงแรมภูเก็ต เมนูเนื้อวัวนุ่มลิ้น แสนอร่อย ณ ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
    ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ขอเอาใจคนรักเนื้อทั้งหลายด้วยเมนูอาหารจีนมากมาย ยกขบวนมาให้ลิ้มลองตลอดเดือนมีนาคม 2555 นี้
 
 


Copyright © Phukettownhotel.com All rights reserved .

Phukettownhotel.com partner with agoda ( Agoda Company Pte. Ltd.)
Phukettownhotel.com


โรงแรมภูเก็ต